คณะพัฒนาการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยแม่โจ้
School of Tourism Development, Maejo University
วันที่ 12 มกราคม 2566
.
หลักสูตรพัฒนาการท่องเที่ยว จัดโครงการ “Creative Food Design for Tourism: EatWell, DrinkWell” ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องตั้งแต่ปีการศึกษา 2559
นำโดย อ.ดร.วลัยลดา ถาวรมงคลกิจ และ Chefซาร่า คุณศิริศุภมาศ ตัณฑ์ทวี จาก Sara's Kitchen at Baan Nai Lert, Capers และ Grape Wine Bar ทีมผู้ช่วย Chef คณาจารย์สาขาพัฒนาการท่องเที่ยว จัดเป็นกิจกรรมที่เน้นการสร้างสรรค์ตำรับอาหารเชิงหน้าที่จากวัตถุดิบตามฤดูกาลเพื่อการเพิ่มมูลค่าสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว ออกแบบกิจกรรมให้นักศึกษาเข้าใจการปรุงประกอบอาหารเชิงหน้าที่ (Functional Food) จากวัตถุดิบอินทรีย์พื้นถิ่นตามฤดูกาล ร่วมกับการบูรณาการองค์ความรู้และนวัตกรรมด้านการเกษตรอินทรีย์ของมหาวิทยาลัย ผนวกเข้ากับศาสตร์ด้านการท่องเที่ยวเชิงศิลปวิทยาการอาหาร หรือ Gastronomy Tourism จัดเป็นโครงการเพื่อให้นักศึกษาสาขาพัฒนาการท่องเที่ยวกว่า 200 คน เข้าใจวิธีการเพิ่มมูลค่าของสินค้าและบริการในแหล่งท่องเที่ยว การสร้างประสบการณ์ให้แก่นักท่องเที่ยวโดยใช้คุณค่าแห่งผลผลิตจากวัตถุดิบพื้นถิ่นตามฤดูกาล วัตถุดิบอินทรีย์ และคุณค่าของอาหารเชิงหน้าที่ ส่วนผสมที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงจากการวิจัย เป็นใจความในการสื่อสารผ่านอาหาร ต่อยอดเป็นสินค้าและบริการตามแนวคิด #EatWell #DrinkWell เพื่อส่งมอบให้กับนักท่องเที่ยว เพิ่มขีดความสามารถให้ผู้เกี่ยวข้องในห่วงโซ่คุณค่า และแหล่งท่องเที่ยว
.
โดยมีเมนูอาหารคือ
1. Gnocchi จากมันฝรั่งและฟักทองซอสโบโลเนส
2. อัญชัน Mojito
.
ปรับปรุงข้อมูล : 12/1/2566 14:17:33     ที่มา : คณะพัฒนาการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 204

กลุ่มข่าวสาร :

ข่าวล่าสุด